Trang chủ / Đối ngoại / Dự án hợp tác / Trường Đại học Thủy lợi đào tạo nhân lực chất lượng cao làm việc tại công ty Grundfos

Trường Đại học Thủy lợi đào tạo nhân lực chất lượng cao làm việc tại công ty Grundfos

(TLU) – Trường ĐHTL tổ chức lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của công ty Grundfos về chủ đề: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải và hệ thống tiêu thoát nước mưa, nước lũ cho phù hợp với các tiêu chuẩn ngành của Việt Nam. Đây là 1 trong những kế hoạch hợp tác đã được hai bên ký kết và sẽ triển khai ngay trong năm 2018.

Grundfos là nhà sản xuất máy bơm được thành lập từ năm 1945 bởi Poul Due Jensen, có trụ sở tại Đan Mạch với hơn 19.000 nhân viên trên toàn cầu. Đây là công ty dẫn đầu trên thế giới về các giải pháp bơm công nghệ cao và định chuẩn trong công nghệ ngành nước.

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2008, trải qua một thập kỷ hoạt động, Grundfos Việt Nam ngày càng thành công và phát triển mạnh mẽ. Các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty bao gồm: các dự án nhà cao tầng, dân dụng, công nghiệp, cấp thoát nước, hàng hải…

Với mong muốn tạo nhiều cơ hội gắn kết với trường đại học trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, ngày 04/05/2018, tại P225/A2 diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Thủy lợi và Grundfos Việt Nam.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng và Ông Nguyễn Xuân Thắng – Tổng giám đốc Grundfos Việt Nam
ký hợp tác

Theo nội dung ký kết, Grundfos Việt Nam sẽ:

– Tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học, Nghiên cứu sinh (NCS) của Trường Đại học Thủy lợi thực tập, tham quan thực tế sản xuất, quản lý sản xuất của Công ty theo chương trình đào tạo.

– Tiếp nhận các cán bộ giảng dạy trẻ của Trường ĐHTL (Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước, Khoa Môi trường, Bộ môn Cấp thoát nước) đến tham quan, khảo sát thực tế, tập huấn ngắn hạn và dài hạn;

– Định kỳ gặp mặt, giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác khác, vì lợi ích chung.

– Phối hợp triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu, phát triển công nghệ mới, tối ưu hóa vận hành, bảo dưỡng, nâng cao hiệu quả quản lý vận hành, khai thác hệ thống cấp nước phù hợp với điều kiện thực tế của Công ty.

– Nghiên cứu triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ từ các đề tài NCKH về cấp thoát nước và kỹ thuật môi trường của trường ĐHTL

– Cử các cán bộ và chuyên gia có kinh nghiệm tham gia đào tạo các chuyên đề chuyên môn, cập nhật các công nghệ tiên tiến, công nghệ mới của Hãng Grundfos…

– Tham gia đóng góp xây dựng chương trình đào tạo đại học và sau đại học phù hợp yêu cầu thực tế và yêu cầu của doanh nghiệp.

– Cung cấp dự báo nhu cầu tuyển dụng kỹ sư tốt nghiệp từ Trường ĐHTL. Tạo điều kiện ưu tiên trong tuyển dụng đối với sinh viên có thành tích học tập tốt trong ngành cấp thoát nước.

– Hằng năm, tài trợ từ 3-5 suất học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên ngành Cấp thoát nước.

– Tùy theo điều kiện, khả năng của đơn vị, Công ty TNHH Grundfos Việt Nam có thể hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo và giảng dạy.

Cũng tại lễ ký kết, đại diện Công ty Grundfos Việt Nam cũng tặng Bộ môn máy bơm và trạm bơm 3 bộ bơm mẫu gồm: 1 bơm ly tâm trục ngang; 1 hệ bơm tăng áp và 1 bơm chìm giếng khoan, loại ly tâm đa tầng cánh, vật liệu 100 inox. Tài trợ 4 suất tham quan thực tế và được tiếp xúc với các công nghệ xử lý nước hàng đầu thế giới, tại nhà máy sản xuất bơm Grundfos Singapore với thời gian 3 ngày 2 đêm trị giá tới 6.000 USD cho sinh viên và giáo viên bộ môn Cấp thoát nước.

Ngay trong tháng 5 này, dưới sự chủ trì của Bộ môn Cấp thoát nước, công ty Grundfos đồng tham gia tổ chức Tổ chức buổi hội thảo ngành nước  với các nội dung: Áp dụng những khoa học kỹ thuật mới trong quản lý và vận hành hệ thống cấp thoát nước; Cập nhật những tiến bộ khoa học mới trong xử lý nước thải của các nước tiên tiến; Công nghệ xử lý nước và kiểm soát lũ lụt của hãng bơm Grundfos.

Dự kiến trong tháng 9/2018, Trường Đại học Thủy lợi cũng sẽ tổ chức lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của công ty Grundfos về chủ đề: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải và hệ thống tiêu thoát nước mưa, nước lũ cho phù hợp với các tiêu chuẩn ngành của Việt Nam.

Hy vọng với những hợp tác thiết thực, triển khai có hiệu quả, Trường Đại học Thủy lợi và Công ty Grundfos Việt Nam sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho giảng viên, sinh viên được học tập, NCKH cũng như làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của quốc tế.

Bích Việt

Nguồn: Website Trường Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Những lý do hàng đầu để lựa chọn ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn là người thích bắt kịp những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thích sự thay đổi, bạn có thể biến sở thích cá nhân thành sự nghiệp. Tìm hiểu một số lý do hàng đầu để lựa chọn học tập và làm việc trong lĩnh vực này.