Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Trường Đại học Thủy lợi có thêm 3 Giáo sư và 9 Phó Giáo sư được công nhận

Trường Đại học Thủy lợi có thêm 3 Giáo sư và 9 Phó Giáo sư được công nhận

(TLU) – Chiều ngày 11/5, tại P225/A2, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức lễ trao chứng nhận và quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư đợt xét năm 2017 cho 12 Nhà giáo.

Trong số 12 Nhà giáo được phong tặng chức danh dịp này có 3 Giáo sư và 9 Phó giáo sư thuộc các chuyên ngành về Thủy văn – Thủy lực; Xây dựng công trình Thủy lợi – Thủy điện; Kỹ thuật Tài nguyên nước; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật biển.

Lễ trao chứng nhận và quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư

Có mặt và trao giấy chứng nhận cho 12 tân Giáo sư, Phó giáo sư của Trường Đại học Thủy lợi, GS.TSKH Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước khẳng định: Những nhà giáo được công nhận đợt này đáp ứng đầy đủ điều kiện xét duyệt của Hội đồng; có nhiều thành tích trong nghiên cứu và giảng dạy của Nhà trường; đóng góp nhiều công sức và trí tuệ trong nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Thủy lợi nước ta. Đây là kết quả của những nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong nghiên cứu khoa học và đào tạo của các tân Giáo sư, Phó giáo sư. Đặc biệt đối với 01 nữ Giáo sư và 01 nữ Phó giáo sư, những nỗ lực ấy còn cao hơn rất nhiều.

GS.TSKH Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phát biểu

Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, GS. TS Trịnh Minh Thụ cũng gửi lời chúc mừng và trao quyết định bổ nhiệm chức danh cho các tân Giáo sư, Phó giáo sư. Hiệu trưởng nhấn mạnh, trong công cuộc đổi mới đất nước, trên lĩnh vực nào cũng có sự đóng góp của đội ngũ trí thức. Nhà trường ghi nhận đóng góp của các thầy cô và sẽ luôn dành sự quan tâm; tạo điều kiện tốt để các tân Giáo sư, Phó giáo sư phát huy năng lực bản thân để phục vụ công tác giảng dạy; triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao kết quả nghiên cứu vào sản xuất phục vụ các yêu cầu phát triển của ngành, quản lý, khai thác sử dụng hiệu quả nguồn nước, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai…

Hiệu trưởng – GS. TS Trịnh Minh Thụ phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt cho 12 tân Giáo sư và Phó giáo sư, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Nhà trường, của các thế hệ nhà giáo của Đại học Thủy lợi và hội đồng xét duyệt chức danh các cấp… Giáo sư khẳng định đây là trách nhiệm nặng nề, lớn lao để các tân Giáo sư và Phó giáo sư cố gắng phấn đấu, dành tâm huyết cho công tác đào tào, giảng dạy và NCKH trong mỗi bước phát triển của trường thời gian tới.

Các đơn vị trong trường tặng hoa chúc mừng 12 tân GS, PGS

Việc xét công nhận 12 thầy, cô đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư đã tiếp tục góp phần quan trọng để nâng cao cả số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường; thúc đẩy việc công bố công trình khoa học trên các tạp chí có uy tín trên thế giới, đưa các sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội.

Bài báo liên quan:

http://www.nguoiduatin.vn/chi-14-trong-1600-giao-su-con-dang-lam-viec-nghien-cuu-a369940.html

http://vovtv.vov.vn/chuong-trinh-thoi-su/chuong-trinh-thoi-su-chieu-11052018-c120-31352.aspx

Bích Việt

Nguồn: Website Trường Đại học Thủy Lợi

Bài Viết Khác

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tổ chức Hội thảo BREAK YOUR BARRIER – “Vượt qua rào cản để tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc”

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên nhận định rõ ràng và hoạch định cho …