Trang chủ / Thông điệp Hiệu trưởng

Thông điệp Hiệu trưởng

Chào mừng các Quý vị, các bạn đã đến với Trường Đại học Thủy lợi – một trong những trường đại học được thành lập đầu tiên sau khi hoà bình được lập lại ở miền Bắc.

Trong suốt chặng đường gần 60 năm qua, Trường Đại học Thủy lợi đã và đang không ngừng phát triển trở thành một trường đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Những đóng góp của Nhà trường cho công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; 2 Huân chương Độc lập hạng Nhất…

Thực hiện thành công Chiến lược phát triển giai đoạn 2006 – 2015, Trường Đại học Thủy lợi cơ bản đã trở thành một trường đại học đa ngành, với 25 ngành đào tạo bậc đại học, 20 chuyên ngành bậc cao học và 11 chuyên ngành bậc tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt tình, tâm huyết, với gần 40% thầy cô có học vị tiến sĩ, được đào tạo chủ yếu ở các nước phát triển. Đặc biệt, Trường Đại học Thủy lợi có cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất ở Việt Nam hiện nay.

Với những nền tảng vững chắc và truyền thống của một Nhà trường Anh hùng, Trường Đại học Thủy lợi sẽ tiếp tục khẳng định là trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; phấn đấu là một trong các trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế.

Trong chặng đường phát triển sắp tới, Trường Đại học Thủy lợi, mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của tất cả tổ chức, cá nhân, sẵn sàng chia sẻ các giá trị và mong muốn đóng góp vào sự thành công của Trường.

HIỆU TRƯỞNG

GS.TS. Nguyễn Quang Kim