Trang chủ / Tin tức / Hoạt động sinh viên / Sinh viên, cán bộ giáo viên Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi hăng hái tham gia hiến máu nhân đạo

Sinh viên, cán bộ giáo viên Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi hăng hái tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 04/04, Đoàn thanh niên Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi kết hợp cùng hội Chữ thập đỏ phường 17, quận Bình Thạnh tổ chức hiến máu nhân đạo. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ của các bạn đoàn viên sinh viên mà còn của các thầy cô là cán bộ công nhân viên nhà trường.

Trong những năm qua, hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên, có ý nghĩa xã hội sâu sắc được triển khai hiệu quả trên cả nước. Tại Cơ sở 2 Đại học Thủy Lợi, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm được tuyên truyền rộng rãi và nhận được sự tham gia tích cực của đoàn viên thanh niên.

Từ sáng sớm ngày 04/04, các sinh viên Cơ sở 2 với vai trò tình nguyện viên đã đến để sắp xếp bàn ghế và cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn bác sĩ hội Chữ thập đỏ làm việc. Sự cố mất điện bất ngờ xảy ra vào lúc 9h khiến cho buổi hiến tưởng chừng phải kết thúc quá sớm khi lượng người tham gia vẫn còn nhiều. Nhưng may mắn thay, với sự nỗ lực khắc phục của ban tổ chức, trường THPT Gia Định đã cho mượn máy phát điện để duy trì hoạt động của tủ bảo quản máu đúng tiêu chuẩn thông tư Bộ Y tế quy định.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

Mặc dù mới hiến máu xong còn mệt nhưng các bạn sinh viên vẫn tươi cười rạng rỡ.
Các bạn nữ tuy hơi sợ đau nhưng vẫn vui vẻ tham gia hiến máu.

 

Trước khi hiến máu, các bạn sinh viên được các bác sĩ kiểm tra các chỉ số sức khỏe để đảm bảo việc hiến máu không làm giảm sức khỏe của bạn và lượng máu nên hiến là bao nhiêu.
Cô Lê Thu An – cán bộ phòng Tài vụ là một trong những thầy cô cán bộ công nhân viên của Cơ sở 2 tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo.

Biên tập

Ban Thông Tin Truyền Thông

Bài Viết Khác

Hợp tác song phương giữa Trường Đại học Thủy Lợi và Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN Quốc gia

(TLU) – Trường ĐH Thủy Lợi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân và các lớp bồi dưỡng chuyên đề nâng cao trình độ theo đặt hàng của NAWAPI