Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Phân hiệu Đại học Thủy Lợi đón chào sinh viên trở lại trường học tập

Phân hiệu Đại học Thủy Lợi đón chào sinh viên trở lại trường học tập

(TLS) – Sáng ngày 11/05/2020, Phân hiệu Đại học Thủy Lợi đã tiến hành chào đón các bạn sinh viên trở lại trường học tập sau 03 tháng nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo kế hoạch, từ ngày 11/05/2020 học viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Thủy Lợi sẽ trở lại trường học tập.

Nhà trường linh hoạt trong công tác dạy và học, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học. Song, về công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở học viên, sinh viên phòng dịch đúng cách được nhà trường thực hiện nghiêm ngặt.

Công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế được diễn ra nghiêm ngặt và chặt chẽ
Tất cả các công tác vì mục đích chung đảm bảo an toàn và sức khỏe cho sinh viên

Trước khi học viên, sinh viên nhập học trở lại ngày 11/05/2020, Phân hiệu Đại học Thủy Lợi đã tiến hành chặt chẽ và đầy đủ các công tác chuẩn bị như sau: phun thuốc sát trùng diệt khuẩn Cloramin B tại các phòng học, phòng thực hành thí nghiệm, phòng làm việc và ký túc xá; nghiêm túc thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, hướng dẫn của Bộ Y Tế trong thời gian nghỉ chống dịch lan truyền. Tất cả với mục đích đặt sức khỏe sinh viên lên hàng đầu.

Đội ngũ truyền thông của Nhà trường đã tiến hành thông tin đến các bạn học viên, sinh viên về những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về các giải pháp nhằm ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây nhiễm dịch nhằm mục đích đảm bảo sinh viên nắm rõ về tình hình dịch bệnh và có những chuẩn bị kỹ càng nhất khi trở lại học tập. Cũng như trước đó trong thời gian nghỉ dịch, thường xuyên thông tin đến sinh viên kịp lúc các thông báo, khuyến cáo về dịch bệnh của Nhà nước.

Từ sáng sớm ngày đầu tiên sinh viên trở lại trường (11/05/2020), Nhà trường đã bố trí đội ngũ cán bộ – giảng viên và sinh viên tình nguyện tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí cho từng sinh viên khi vào trường.

Từ sáng sớm, đội ngũ tình nguyên viên đã có mặt chuẩn bị công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế cho các bạn sinh viên
Từ sáng sớm, đội ngũ tình nguyên viên đã có mặt chuẩn bị công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế cho các bạn sinh viên

Đại diện nhà trường khuyến cáo đến các bạn học viên, sinh viên khi trở lại trường cần lưu ý đến sớm trước giờ học từ 15 – 20 phút để tiến hành công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế. Nếu sinh viên có biểu hiện nóng, sốt thì không nên đến trường và liên lạc ngay cơ quan y tế gần nhất. Trong thời gian nghỉ giữa tiết, các bạn học viên, sinh viên hạn chế ra khỏi khuôn viên trường khi không cần thiết. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người nơi công cộng, ngoài khuôn viên trường và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc gần.

Khi trở lại trường sau thời gian nghỉ dài, các bạn sinh viên với rất nhiều cảm xúc khó tả. Đội ngũ truyền thông Phân hiệu Đại học Thủy Lợi đã có mặt kịp lúc, ghi lại những cảm nhận của các bạn sinh viên.

“Mình cảm thấy vô cùng vui, một phần vì nhớ các bạn, bên cạnh đó nhà trường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất đón sinh viên trở lại, khai báo y tế và đo thân nhiệt đầy đủ” – Bạn N.M.L – Lớp S20 – 59C_TL

“Mình rất vui vì được gặp lại mọi người, cảm nhận sự nhộn nhịp đã lâu rồi không có hihi” – Bạn N.H.N – Lớp S21 – 60N háo hức chia sẻ trong ngày đầu trỏ lại trường

Bạn N.T.T – Lớp S22-61TH2 cười rạng rỡ trả lời: “Em cảm thấy rất hứng khởi vì được tiếp tục phấn đấu học tập, tiếp tục chăm chỉ để giành những suất học bổng xứng đáng”

Và còn rất nhiều cảm xúc khác của sinh viên trong ngày đầu đi học lại. Nhưng tất cả các bạn đều có một điểm chung – mang trên môi nụ cười rạng rỡ đến trường.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác học tập của học viên, sinh viên, Phân hiệu Đại học Thủy Lợi ban hành thông báo số 20/TB-ĐHTL-CS2 ngày 06/05/2020 về điều chỉnh kế hoạch học kỳ 2 năm học 2019-2020 (cả học kỳ chính và học kỳ song song, học kỳ hè).

Trở lại hoạt động với một tâm thế và tràn đầy năng lượng, Phân hiệu Đại học Thuỷ Lợi hứa hẹn sẽ có những đột phá mang về các thành quả ngoài mong đợi. Chúc toàn thể cán bộ – viên chức, học viên và sinh viên Nhà trường được nhiều sức khoẻ, thành công. Chúng ta cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu đẹp, phồn thịnh hơn trước!

Phúc Trường – Đan Thương – Quốc Trường

Bài Viết Khác

Tổ chức họp lớp Tháng 4/2020 (hình thức trực tuyến) năm học 2019-2020

Kế hoạch họp lớp với sinh viên (hình thức trực tuyến) năm học 2019-2020 Nhằm …