Trang chủ / Đào Tạo và Công tác sinh viên / Đào tạo / Đại học chính quy / Ngành nghề đào tạo / Những lý do hàng đầu để lựa chọn ngành công nghệ thông tin

Những lý do hàng đầu để lựa chọn ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn là người thích bắt kịp những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thích sự thay đổi, bạn có thể biến sở thích cá nhân thành sự nghiệp. Tìm hiểu một số lý do hàng đầu để lựa chọn học tập và làm việc trong lĩnh vực này.

Sự lựa chọn nghề nghiệp đa dạng

Ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin vô cùng đa dạng và theo đuổi lĩnh vực này sẽ đưa đến cho bạn một loạt các cô hội nghề nghiệp khác nhau. Trở thành một kiến trúc sư mạng máy tính, một lập trình viên, một nhà phân tích hệ thống máy tính, một quản trị viên cơ sở dữ liệu, một nhà phân tích bảo mật thông tin, một kiến trúc sư thông tin, một nhà phát triển web và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, thị trường việc làm trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin đang rất phát triển và nhu cầu nguồn nhân lực cho lĩnh vực này ngày một tăng.

Phong cách làm việc linh hoạt

Khác với một số ngành truyền thống, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho bạn nhiều lựa chọn trong phong cách làm việc. Làm việc tại nhà, làm việc trong khi đang đi du lịch, làm việc trong khoảng thời gian, không gian mà bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất là một lợi thế khi bạn chọn làm việc trong lĩnh vực này. Hay bạn không muốn gò bó làm việc trong một công ty với thời gian hành chính, làm việc online cho những công ty trong và ngoài nước cũng sẽ là gợi ý cho bạn. Bằng việc được là chính bạn, sống và làm việc theo cách bạn muốn sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình nhanh hơn và làm việc một cách hiệu quả nhất.

Bạn sẽ kiếm được một mức lương tốt?

Lựa chọn theo đuổi một ngành nghề bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Và chắc chắn mức thu nhập sẽ là một trong những yếu tố bạn sẽ cân nhắc khi lựa chọn cho mình một định hướng nghề nghiệp. Theo những thống kê gần đây, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có nhiều cơ hội nghề nghiệp với một mức lương cao so với những ngành khác. Và nếu như bạn kiên trì và đào sâu trong lĩnh vực này, bạn có thể mong đợi một mức lương cao hơn rất nhiều.

Tận hưởng cơ hội tiếp nhận kiến thức mới mỗi ngày

Các công ty nhận thức được rằng công nghệ thay đổi với tốc độ ánh sáng, đó là lý do tại sao nhiều tổ chức đầu tư mạnh vào việc giáo dục cho nhân viên của mình thông qua các buổi workshop, hay các khoá học ngắn hạn. Làm việc trong lĩnh vực này sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chám khi mỗi ngày bạn sẽ được học thêm những điều mới.

Khám phá khía cạnh sáng tạo của bạn

Phần lớn quy trình CNTT thực sự dựa vào sự sáng tạo và giải quyết vấn đề. Lĩnh vực này cung cấp cho bạn cơ hội để sử dụng các kỹ năng công nghệ để đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề mà khách hàng, công ty của bạn phải đối mặt.

Biến tài năng của bạn thành sự nghiệp

Là một người am hiểu công nghệ, bạn có thể quan tâm đến máy tính từ khi còn khá trẻ. Bạn là một người đặc biệt – và tuyệt vời – và muốn biến niềm đam mê của mình thành một sự nghiệp. Điều gì có thể tốt hơn là tìm một nghề nghiệp mà bạn thực sự yêu thích?

Nếu bạn quan tâm đến ngành học Công nghệ Thông tin?
Gọi cho chúng tôi theo số điện thoại nóng 0903364358 (TS. Bùi Thanh Hiếu – Trưởng Bộ môn) hoặc truy cập vào website https://tlus.edu.vn/ hay fanpage https://www.facebook.com/phanhieuthuyloi/ để được tư vấn trực tiếp ngay hôm nay!

Bài Viết Khác

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục nhập học đợt 1 dành cho Tân sinh viên K62 tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Theo thông báo của Nhà trường, các thí sinh trúng tuyển hệ ĐHCQ theo hình …