Trang chủ / Đào Tạo và Công tác sinh viên / Hỗ trợ sinh viên / Thông tin học bổng / Lễ tổng kết năm học 2016-2017 – Kỷ lục mới về số lượng học bổng được trao cho sinh viên

Lễ tổng kết năm học 2016-2017 – Kỷ lục mới về số lượng học bổng được trao cho sinh viên

Nhằm tổng kết, đánh giá những hoạt động, thành tích của nhà trường, đồng thời biểu dương, khen thưởng, trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2016 – 2017 vừa qua, 19h ngày 26/10/2017, tại hội trường khu A, Cơ Sở 2 – Đại học Thủy Lợi trang trọng tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017.

Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của các quý khách mời là đại diện các nhà tài trợ: Ông Tăng Quốc Thuộc – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Licogi 16; Ông Lê Văn Hội – Trưởng Phòng Hành chính – Nhân sự Công ty cổ phần Licogi 16. Về phía đại diện trường Đại học Thủy Lợi có sự tham dự của: GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2; TS. Đào Văn Hưng – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Th.S Đặng Hương Giang – Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lí sinh viên. Đại diện Cơ sở 2, có sự hiện diện của TS. Lê Xuân Bảo – Bí thư ĐUBP, Phó giám đốc Cơ sở 2.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Mở đầu hội nghị, TS. Lê Trung Thành – Trưởng ban Đào tạo và CTSV tổng kết về các hoạt động đào tạo và công tác sinh viên trong năm học 2016 – 2017. Năm học qua là một năm học với nhiều dấu ấn lớn trong thay đổi phương pháp đào tạo nhằm bắt kịp với xu hướng sử dụng nhân lực của xã hội. Đặc biệt, năm qua cũng là dịp kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, do đó thầy và trò nhà trường đã có rất nhiều hoạt động học tập và sinh hoạt văn nghệ thể thao hưởng ứng. Mục tiêu lớn cho năm học 2017-2018 là đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá hình ảnh của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đến với xã hội, tạo nhiều đột phá hơn trong chương trình đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng năm học 2017-2018

Tham gia tham luận, các sinh viên tiêu biểu đã có những ý kiến đóng góp cho hội nghị. Về học tập, sinh viên Trần Văn Thu thuộc lớp S16-55CTL3 đã để lại những chia sẻ vô cùng ấn tượng về câu chuyện học tập, kinh nghiệm đặt mục tiêu ngay từ những năm học đầu tiên và kiên trì để theo đuổi những mục tiêu đó. Nhờ vậy, từ một học sinh có thành tích học tập bình thường thời THPT, bạn đã từng bước bật lên đạt được nhiều thành tích học tập đáng mơ ước.

Sinh viên Trần Văn Thu – lớp S16-55CTL3 chia sẻ kinh nghiệm học tập

Về việc phát triển Đảng trong sinh viên, bạn Trần Nguyễn Trúc Vi, lớp S19-58C trên vai trò là một đảng viên trẻ, bạn đã đã nêu ra những điểm mạnh, điểm yếu và cách khắc phục trong công tác hoạt động Đoàn và phát triển Đảng đối với sinh viên tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

Sinh viên Trần Nguyễn Trúc Vi, lớp S19-58C với báo cáo tham luận về công tác phát triển Đảng trong sinh viên

bài tham luận cuối cùng về các hoạt động đoàn thể, bạn Nguyễn Khả Tú sinh viên lớp S17-55CTN1 đưa ra những kinh nghiệm cá nhân, khuyến khích các tân sinh viên tham gia tích cực các hoạt động đội nhóm để rèn luyện các kĩ năng mềm, tạo bước đệm cho tương lai mai sau.

Sinh viên Nguyễn Khả Tú, lớp S17-55CTN1 với tham luận về tầm quan trọng của hoạt động Đoàn, Hội, Đội, Nhóm… đối với sinh viên.

Mong rằng, với những ý kiến đóng góp của các bạn, sinh viên chúng ta sẽ cùng nhìn nhận lại chặng đường phấn đấu học tập và rèn luyện của mình để cùng nhau cố gắng hơn nữa.

Phần được mong chờ nhất trong hội nghị chính là phần trao học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên nghèo vượt khó từ quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và do Công ty CP Licogi 16 trao tặng. Với tổng trị giá 275.000.000 đồng, số tiền này đã xác lập một kỷ lục mới về học bổng được trao trong chương trình tổng kết năm học tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

GS.TS Trịnh Minh Thụ trao giấy khen và phần thưởng sinh viên xuất sắc cho sinh viên Đào Anh Thoại, lớp S18-57CXD2
TS. Lê Xuân Bảo và Th.S Đặng Hương Giang trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh giỏi trong năm học 2016-2017
GS.TS Trịnh Minh Thụ trao học bổng Lê Văn Kiểm cho các sinh viên có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn
Ông Tăng Quốc Thuộc và ông Ông Lê Văn Hội – Đại diện công ty cổ phần Licogi 16 trao 15 suất học bổng LICOGI cho các sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt
Ông Tăng Quốc Thuộc và ông Ông Lê Văn Hội – Đại diện công ty cổ phần Licogi 16 trao các suất học bổng LICOGI cho các sinh viên giỏi
GS.TS Trịnh Minh Thụ trao lẵng hoa cảm ơn Công ty Cổ phần Licogi 16

Thay mặt lãnh đạo Công ty CP Licogi 16, Ông Tăng Quốc Thuộc – Tổng Giám đốc công ty đã có đôi lời nhắn gửi và động viên đến các bạn sinh viên. Ông nhấn mạnh về vai trò quan trọng của việc trau đồi các kỹ năng mềm và tiếng Anh để sinh viên có thể thành công hơn trên chặng đường lập nghiệp sau này.

Ông Tăng Quốc Thuộc – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Licogi 16 phát biểu động viên và định hướng cho các bạn sinh viên

GS.TS Trịnh Minh Thụ thay mặt lãnh đạo nhà trường đánh giá cao những cố gắng phấn đấu trong học tập, tạo nền tảng cho tương lai, tìm cơ hội việc làm cho bản thân của bộ phận lớn các bạn sinh viên… Mong rằng những tấm gương sinh viên học tập tốt, có ý chí phấn đấu sẽ ngày càng được nhân rộng hơn. Về phía các cán bộ giáo viên, thầy mong rằng các thầy cô sẽ luôn hết mình với công việc, tạo môi trường học tập và rèn luyện  tốt nhất cho sinh viên. Đánh giá về những mặt đã đạt được, GS.TS Trịnh Minh Thụ cho biết nhà trường linh động điều chỉnh ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội. Những ngành nghề của Cơ sở 2 đào tạo đều là những nghề tạo ra những giá trị thiết thực cho đất nước. Vì vậy, các bạn sinh viên hãy luôn vững tâm rằng các bạn đã chọn đúng ngành mà xã hội cần, dốc sức học tập, không ngừng nỗ lực hơn nữa vì ngày mai lập nghiệp.

GS.TS Trịnh Minh Thụ thay mặt Lãnh đạo nhà trường phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại Hội nghị

Qua đây thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các quý công ty, các nhà tài trợ và bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài hiệu quả trên nhiều phương diện. Tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng chung sức xây dựng trường đoàn kết, vững mạnh, xứng tầm với danh hiệu đơn vị anh hùng, tự tin hòa nhập thế giới.

Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 diễn ra tốt đẹp với phần phát biểu bế mạc của TS. Lê Xuân Bảo, đại diện cho Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, thầy trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Ban giám hiệu cùng các cơ quan, công ty đã gắn kết với Nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ sản xuất và các mạnh thường quân đã tài trợ cho quỹ khuyến học, đặc biệt là quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình, Công ty CP Licogi 16. TS. Lê Xuân Bảo tin rằng với sự quyết tâm và đồng lòng của thầy trò, năm học 2017 – 2018 sẽ là một năm học thành công rực rỡ.

TS. Lê Xuân Bảo phát biểu bế mạc Hội nghị

Thực hiện: Phạm Quỳnh – Thanh Sơn – Đức Huy – Hòa An

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Kế hoạch triển khai đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên học kỳ 2 năm học 2018-2019 và toàn khóa học của sinh viên làm ĐATN kỳ 2 năm 2018-2019

Kế hoạch triển khai đánh giá điểm rèn luyện của sinh viên K57 và K56 …