Trang chủ / Tin tức / Hoạt động sinh viên / Đêm chung kết “Tiếng hát dâng Người” lần thứ VII năm 2019 Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tháng 06 năm 1911, từ Bến Cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước:

“ Đất nước đẹp vô cùng nhưng Bác phải ra đi

Cho tôi làm sống dưới con tàu đưa tiễn Bác

Khi bờ bãi gần lui làng xóm khuất

Bốn phía nhìn không bóng một hàng tre “

Vậy đã gần 111 năm, Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Cả cuộc đời Người là một bản hùng ca bất diệt. Cả cuộc đời người là một tấm gương sáng đến vô cùng.

Ngày 19/05/2019, kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch  Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc (19/05/1890 – 19/05/2019) Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi long trọng chổ chức  chương trình đên chung kết liên hoan văn nghệ “ Tiêng hát dâng Người” làn thứ VII năm 2019 chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh. Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ đến những công lao vô cùng to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam, từ đấy khơi lên lòng tự hào về một dân tộc hào hùng anh dũng bât khuất.

Tham dự đêm chung kết liên hoan văn nghệ “Tiếng hát dâng Người” lần thứ VII năm 2019 có sự hiện diện của: đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương

Về phía nhà trường với sự có mặt của: PGS.TS. Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám Đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi; thầy Nguyễn Đăng Tâm – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên – trưởng bộ môn Khoa Học cơ bản và các thầy cô giảng viên của các phòng ban, bộ môn Cơ sở 2. Cùng toàn thể hơn 300 bạn sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

Mở đầu chương trình là phần khen thưởng dành cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn hội năm 2018 – 2019 Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

Khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn hội năm 2018 – 2019

Với chủ đề “Tiếng hát dâng Người”, đêm văn nghệ đã thu hút được đông đảo sự chú ý từ các Đoàn viên thanh niên tham gia với các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, ấn tượng và được đầu tư rất chu đáo.

Các tiết mục văn nghệ được trình diễn ở nhiều thể loại như: đơn ca, song ca, múa,… với những ca khúc mang âm hưởng hào hùng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về sự phát triển của quê hương đất nước và tuổi trẻ sôi động. Gợi lại niềm kiêu hãnh lịch sử vẻ vang của dân tộc, đất nước ta.

Đêm chung kết văn nghệ “Tiếng hát dâng Người” lần thứ VII – năm 2019 kết thúc với tiết mục “Người là niềm tin tất thắng” do bạn Hồ Xuân Thịnh đến từ Chi đoàn S20 – 59CX1 trình bày, đây cũng là tiết mục xuất sắc đạt giải nhất trong phần thi cá nhân của đêm diễn. Các tiết mục đoạt giải như sau:

1. Tiết mục cá nhân:
  • Giải Nhất: Ca khúc Người là niềm tin tất thắng – Hồ Xuân Thịnh (chi đoàn S20 – 59CX1)
  • Giải Nhì: Ca khúc Quê hương ba miền – Nguyễn Thị Hồng Thương (chi đoàn S21 – 60CTN)
  • Giải Ba: Ca khúc Bài ca Đất phương Nam – Châu Bảo Lân (chi đoàn S21 – 60KT)
  • Giải Khuyến khích: Ca khúc Nơi đảo Xa – Nguyễn Hữu Nam & Đặng Nam Khánh (chi đoàn S21 – 60QT2)
Phần trao giải các tiết mục cá nhân
  1. Tiết mục tập thể:
  • Giải Nhất: Tiết mục múa Bánh trôi nước – tập thể chi đoàn S21 – 60QT2
  • Giải Nhì: Tiết mục múa mashup Quê tôi – tập thể chi đoàn S21 – 60KT & chi đoàn S21 – 60TH
  • Giải Ba: Tiết mục Sống như những đóa hoa – tập thể Khóa 58
  • Giải Khuyến khích: Tiết mục nhảy Thủy Lợi anh hùng – tập thể Khóa 58 & Tiết mục Sẻ chia từng khoảnh khắc – tập thể chi đoàn S21 – 60CTN & S21 – 60N
Phần trao giải các tiết mục tập thể

“Tiếng hát dâng Người” là sân chơi bổ ích để cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị thể hiện năng khiếu văn nghệ, những tư tưởng, tình cảm về Đảng, về Bác, về Tổ quốc….. đồng thời cũng tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, học hỏi từ đó thúc đẩy tinh thần hăng say làm việc, xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển càng giàu mạnh.

Minh Tân - Thanh Sơn

Ban Thông tin – Truyền thông