Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Ngày 17/09/2019, tại hội trường HT500 Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 nhằm khen thưởng các sinh viên có thành tích cao trong học tập và chào đón các bạn tân sinh viên. Đây cũng là cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được bằng sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của trường trong năm học vừa qua, đồng thời định hướng những triển vọng mới trong tương lai.

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 tại Hội trường HT500

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã vinh dự được đón tiếp: Ông Lê Viết Bình – Phó Chánh Văn phòng Bộ Nông nghiệp & PTNT; TS. Nguyễn Xuân Trường – GĐ – Trưởng đại diện văn phòng Bộ GD & ĐT tại TP.HCM đến tham dự buổi lễ khai giảng.

Về phía Lãnh đạo địa phương nơi Nhà trường trú đóng có sự có mặt của: Ông Nguyễn Kim Cương Đội trưởng Công An PA03 Bình Dương.

Về phía các cơ quan, ban ngành, đơn vị đối tạc và hợp tác với Nhà trường đến tham dự và chúc mừng có: Ông Nguyễn Văn Hùng – Gíam đốc Ban quản lý dự án xây dựng Thủy lợi 9; TS. Lê Quang Thế – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Thủy lợi 4; Ông Bùi Xuân Đại – P. Giám đốc Công ty khai thác công trình Thủy lợi Dầu Tiếng – Tây Ninh; Ông Dương Thái Phan – P. Giám đốc Công ty cổ phần Fecon South; Ông Trần Bá Hoằng – Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam; Ông Phạm Văn Mạnh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam; Ông Phạm Văn Tùng – Viện trưởng Viện kỹ thuật biển; Ông Lê Bá Triều – Gíam đốc Công ty TNHH tư vấn Đại học Thủy Lợi chi nhánh phía Nam.

Về phía đơn vị các trường bạn đến tham dự có: PGS. TS. Phạm Văn Song – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức; PGS. TS. Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một; Ông Huỳnh Lê Ninh Khoa – Trưởng phòng CTSV trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ; Ông Quách Đức Thịnh – Hiệu trưởng Trường THPT Trịnh Hoài Đức; Ông Võ Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường quân sự tỉnh Bình Dương.

Về phía Trường Đại học Thủy Lợi có sự hiện diện của GS.TS. Trịnh Minh Thụ – P. Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban trực thuộc Nhà trường.

Về Phía Cơ sở 2 có sự hiện diện của: TS. Lê Xuân Bảo – P. Giám đốc, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc, cùng đại diện các Ban, Bộ môn, Trung tâm và các thầy cô giảng viên Đại học Thủy Lợi đang giảng dạy tại Cơ sở 2, các giảng viên, cán bộ của Cơ sở 2.
Đặc biệt, đến dự Lễ Khai giảng còn có Quý thầy, cô nguyên là lãnh đạo của Cơ sở 2 qua các thời kỳ, các cán bộ, giảng viên đã từng công tác tại Cơ sở 2, các cựu sinh viên, đại diện sinh viên các khóa đang học tập tại trường, và toàn thể tân sinh viên khóa 61.

Nghi thức Chào cờ

Mở đầu lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính đọc thư của Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi toàn ngành giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học mới.

Tiếp nối là phần Diễn văn Khai giảng, đánh trống khai giảng năm học mới của GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường. Trước thềm năm học mới 2019 – 2020, Hiệu trưởng nhấn mạnh: toàn ngành Giáo dục và Nhà trường đứng trước những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn ngành, toàn trường phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới giáo dục và đào tạo, triển khai thực hiện có kết quả các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Hiệu trưởng đã ghi nhận, đánh giá những kết quả quan trọng mà Nhà trường và Cơ sở 2 đã đạt được trong năm học qua; đồng thời nêu lên những định hướng, yêu cầu cấp thiết gắn với tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để tiếp tục phấn đấu thực hiện hiệu quả, góp phần to lớn vào sự nghiệp Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa nhằm hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Với các em tân sinh viên khóa 61, GS.TS Trịnh Minh Thụ đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể các em tân sinh viên đã có những cố gắng hết mình trong kì thi THPT Quốc Gia 2019 để vinh dự trúng tuyển vào Cơ Sở 2 – Đại Học Thủy Lợi. Ngoài ra, thầy cũng cũng ân cần động viên, căn dặn các tân sinh viên luôn nuôi dưỡng khát vọng thành công; không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao ý thức học tập, cùng nhau xây dựng một môi trường học tập tốt nhất, rèn luyện để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

GS. TS Trịnh Minh Thụ đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 – 2020

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng trường, GS.TS Trịnh Minh Thụ đã đánh hồi trống khai trường, chính thức tuyên bố Khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

GS. TS Trịnh Minh Thụ đánh trống khai giảng năm học 2019 – 2020

Trong ngày Khai giảng ý nghĩa này, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi cũng đã nhận thêm được nhiều nguồn động viên, khích lệ tinh thần cũng như vật chất của các đơn vị, cá nhân gửi tới Nhà trường, cùng chung tay động viên tinh thần hăng say học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp của các em sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi. Đặc biệt, Nhà trường vinh dự đón nhận tài trợ cho Quỹ học bổng khuyến học nhân dịp khai giảng năm học mới từ các đơn vị đối tác và hợp tác.

Cũng tại lễ khai giảng, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã công bố quyết định khen thưởng cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt năm học 2018-2019 và trao nhiều suất học bổng giá trị cho các tân sinh viên khóa 61 có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và điểm xét tuyển cao.

Các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ xét tuyển vào Cơ sở 2- Đại học được nhận học bổng khuyến học có giá trị về vật chất lẫn tinh thần nhằm động viên cho các em tiếp tục phấn đấu trên giảng đường đại học sắp đến. Nhân dịp này, các suất học bổng cũng được trao cho các sinh viên các khóa đang học tập tại trường có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, giỏi nhằm động viên tinh thần học tập cho các em.

GS. TS Trịnh Minh Thụ trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích tốt trong kỳ thi THPT 2019 trúng tuyển vào Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi
PGS. TS Nguyễn Đăng Tính trao học bổng cho các sinh viên các thành tích học tập tốt trong năm học 2018 – 2019

Đại diện toàn cho thể tân sinh viên, bạn Trịnh Quốc Thịnh ngành Công nghệ kĩ thuật xây dựng đã có bài phát biểu rất xúc tích, ý nghĩa, bày tỏ lòng biết ơn của cá nhân (nói riêng) và các tân sinh viên (nói chung) đến sự quan tâm sâu sát của nhà trường. Sinh viên Trịnh Quốc Thịnh hứa sẽ quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa trong chặng đường sắp tới, tiếp tục gặp hái được nhiều thành công, xứng đáng với những gì mà thầy cô và gia đình đã quan tâm và kỳ vọng.

Phần cuối chương trình, PGS. TS Nguyễn Đăng Tính đã có bài phát biểu cảm ơn, đáp từ gửi đến lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ GD&ĐT, Lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đoàn thể, các công ty đối tác, các trường bạn, các cựu sinh viên… đã quan tâm, giúp đỡ, góp phần vào sự lớn mạnh của Nhà trường. Nhà trường sẽ lĩnh hội ý kiến chỉ đạo, đào tạo thế hệ sinh viên đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.

Sau lời phát biểu bế mạc, Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi kết thúc trong hân hoan, vui vẻ với niềm tin vào một năm học mới thành công, tốt đẹp.

Bế mạc Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020

Thúy Duy - Thanh Sơn

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Nhằm đánh gía Chất lượng chương trình đào tạo của Trường Đại học Thuỷ Lợi, …